5 xu hướng Content marketing quan trọng trong năm 2021

Không thể phủ nhận rằng Content marketing đang và sẽ vẫn là một trong những trụ cột thiết yếu của thành công trong cách doanh nghiệp thu hút và thu hút khách hàng. Nếu bạn đã tham gia trò chơi Digital marketing trong bất kỳ khoảng thời gian nào, bạn biết rằng việc thúc đẩy nỗ lực Content marketing là điều cần thiết cho sự phát triển của thương hiệu. 

Và, như chúng ta đều biết, không ngừng học hỏi và kết hợp các xu hướng marketing mới nhất là cách duy nhất để giữ được sự phù hợp trong mắt khán giả toàn cầu. Ngày nay, một trong những động lực chính thay đổi tình hình trong trò chơi Content marketing là đại dịch COVID-19. Đặc biệt là trong những thời điểm bất thường, bạn cần phải điều chỉnh nội dung của mình để làm cho nó phù hợp và hấp dẫn đối với nhân khẩu học mục tiêu của bạn.

Với tất cả những điều đó, đây là những xu hướng chính mà bạn nên xem xét cho chiến lược nội dung năm 2021 của mình.

Nội dung video (vẫn) đang gia tăng

Hãy bắt đầu với một trong những xu hướng có tác động mạnh nhất: video. Nội dung video đang gia tăng dường như không bao giờ ngừng trên khắp thế giới. Trên thực tế, nếu Báo cáo Internet hàng năm của Cisco là bất cứ điều gì xảy ra, nội dung video được dự đoán sẽ chiếm tới 82% tổng lưu lượng truy cập internet. Bây giờ đó là những gì bạn có thể gọi là mỏ vàng cho các marketer.

Khi bạn cũng lưu ý rằng, theo một cuộc khảo sát của HubSpot, hơn 54% người tiêu dùng muốn xem thêm nội dung từ thương hiệu của họ, thì rõ ràng bạn cần tập trung vào điều gì vào năm 2021.

Nguồn: HubSpot

Điều này không có nghĩa là bạn nên bỏ qua tất cả các dạng nội dung khác, nhưng điều đó có nghĩa là video phải đi đầu trong chiến lược của bạn. Điều quan trọng là sử dụng nhiều định dạng video phù hợp với thương hiệu, ngành và thị trường ngách của bạn và tối ưu hóa chúng cho mọi bước trong hành trình của khách hàng.

Ví dụ: khách hàng đang tìm cách tự đào tạo sẽ được hưởng lợi từ các video giải thích và hướng dẫn sản phẩm. Mặt khác, khách hàng đã sẵn sàng mua nên xem video so sánh các lựa chọn sản phẩm khác nhau với các liên kết trực tiếp đến các trang sản phẩm.

Và cuối cùng, điều quan trọng là video của bạn phải được gắn thương hiệu phù hợp. Đảm bảo rằng các video mô tả thương hiệu của bạn, giọng nói và giá trị của thương hiệu. Điều này sẽ làm cho chúng có tác động và đáng nhớ hơn trong thế giới trực tuyến đang bão hòa.

Cá nhân hóa nội dung cho khách hàng

Khái niệm cá nhân hóa đã có từ lâu, nhưng điều đó không làm cho nó trở nên kém phù hợp hơn với tương lai của Digital marketing. Nếu bạn muốn tạo email bán hàng hiệu quả, đào tạo khán giả, thúc đẩy doanh nghiệp lặp lại đến trang web của mình hoặc đạt được bất kỳ mục tiêu nào khác trong lĩnh vực kỹ thuật số, bạn cần phải cá nhân hóa nội dung của mình. 

Tuy nhiên, cá nhân hóa vào năm 2021 không chỉ đơn thuần là gọi khách hàng bằng tên của họ trong email hoặc khi bạn đang nói chuyện với họ qua trò chuyện. Trong những năm tới, các công nghệ như trí tuệ nhân tạo sẽ giúp phân tích dữ liệu hiệu quả hơn và hiệu quả hơn, cho phép bạn đạt được siêu cá nhân hóa.

Các giải pháp AI có thể giúp bạn chọn mẫu email hoàn hảo cho cá nhân, tạo nội dung và bản sao phù hợp với nhu cầu chính xác của họ và đơn giản là đưa ra quyết định nội dung tốt hơn cho tương lai. Với suy nghĩ đó, hãy cân nhắc tích hợp trí thông minh nhân tạo bằng cách sử dụng phần mềm do AI điều khiển để nâng cá nhân hóa nội dung lên cấp độ tiếp theo.

Trong khi bạn đang ở đó, hãy sử dụng tính năng siêu cá nhân hóa để làm cho mỗi khách hàng thấy một phiên bản trang web của bạn được tối ưu hóa dựa trên lịch sử duyệt web và hoạt động trước đây của họ. Nó sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt và nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

Chatbots và trí tuệ nhân tạo để bổ sung cho việc tạo nội dung

Nói về trí tuệ nhân tạo, điều quan trọng cần lưu ý là AI cũng sẽ có vai trò ngày càng có tác động trong việc tạo và phân phối nội dung. Theo lịch trình Content marketing và SEO của Technoup2date, một công ty hàng đầu trong lĩnh vực này, chatbot và trí tuệ nhân tạo được thiết lập để thay đổi cách chúng ta tạo và phân phối nội dung, và đặc biệt là cách chúng ta giao tiếp với khán giả toàn cầu. Trên thực tế, chúng sẽ trở thành những phần không thể tách rời trong trải nghiệm người dùng.

Hơn nữa, trí tuệ nhân tạo sẽ tiếp tục phát triển và giúp người tạo nội dung xây dựng nội dung chất lượng tốt hơn. Nếu không có gì khác, phần mềm do AI điều khiển có thể thúc đẩy quá trình tạo nội dung bằng cách cung cấp dữ liệu liên quan, tìm nguồn cung cấp thông tin và tài liệu tham khảo, đồng thời cung cấp quyền cho mọi thứ mà marketer của bạn viết.

Cũng rất thú vị khi lưu ý rằng chatbot ngày càng trở nên thông minh hơn và chúng sẽ được sử dụng để cung cấp thông tin và hỗ trợ các chiến dịch marketing một cách liền mạch hơn. 

Thực tế tăng cường để marketing theo ngữ cảnh

Thực tế tăng cường đã phát triển từ một mánh lới quảng cáo marketing trong những ngày đầu thành công cụ Inbound marketing mạnh mẽ cho các thương hiệu toàn cầu hàng đầu hiện nay. Giờ đây, các ứng dụng di động phổ biến hơn bao giờ hết và mọi người đang tiêu thụ nhiều nội dung hơn qua điện thoại thông minh, tại sao không kết hợp cả hai để tạo ra trải nghiệm tương tác sâu hơn?

Bạn có thể kết hợp Content marketing và thực tế tăng cường với nhau để hướng dẫn mọi người đến cửa hàng của bạn, tạo trải nghiệm hấp dẫn hơn trên trang web của bạn và thúc đẩy thành công thương mại điện tử của bạn ngay bây giờ khi thực tế tăng cường cho phép khách hàng dùng thử sản phẩm kỹ thuật số. Về bản chất, thực tế tăng cường có thể cung cấp một số ngữ cảnh cần thiết cho nội dung và thông điệp thương hiệu của bạn, do đó nâng cao trải nghiệm khách hàng – vì vậy hãy đảm bảo bạn bắt đầu sử dụng nó để cải thiện hoạt động marketing của mình vào năm 2021.

Tối ưu hóa chiến lược nội dung của bạn cho tìm kiếm bằng giọng nói

Một xu hướng chính khác mà bạn cần chuẩn bị là tìm kiếm bằng giọng nói. Chắc chắn, chúng ta đã biết rằng tìm kiếm bằng giọng nói đang gia tăng kể từ năm 2018, nhưng vào năm 2021 và xa hơn nữa, nó sẽ trở nên lớn. Trên thực tế, hơn một phần tư dân số toàn cầu đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói trên điện thoại di động của họ, theo một báo cáo từ Microsoft.

Nguồn: Oberlo

Mọi người dự kiến ​​sẽ bắt đầu sử dụng chủ yếu tìm kiếm bằng giọng nói và một ngày nào đó, tìm kiếm văn bản thậm chí sẽ trở nên lỗi thời. Nó sẽ không xảy ra vào năm tới hoặc trong năm năm tới, nhưng điều quan trọng cần biết là tìm kiếm bằng giọng nói đang chiếm ưu thế lớn.

Với ý nghĩ đó, một trong những trụ cột của chiến lược nội dung năm 2021 của bạn là bắt đầu tối ưu hóa tất cả nội dung cho tìm kiếm bằng giọng nói. Thay vì chỉ tích hợp các từ khóa cụm từ như “công thức món lasagna ngon nhất”, hãy cố gắng đưa nhiều truy vấn trò chuyện hơn vào nội dung của bạn, chẳng hạn như “cách làm món lasagna ngon nhất” hoặc “công thức món lasagna ngon nhất là gì”. Đó là một ví dụ hấp dẫn và ngay cả khi nó không phải là thứ bạn đang bán, bạn sẽ hiểu được ý của mình.

Kết thúc

Content marketing liên tục thay đổi và các xu hướng mới luôn phát triển. Ngày nay, Content marketing bao gồm nhiều thứ không chỉ là các bài báo tuyệt vời và đồ họa thông tin đẹp. Nếu bạn muốn phát triển công ty của mình vào năm 2021, hãy đảm bảo tuân theo các xu hướng ở trên để xây dựng chiến lược Content marketing tốt hơn.

Theme: Overlay by Kaira
18/23 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội