Ý tưởng kinh doanh Online tuyệt vời từ 0 đồng

Điều tuyệt vời khi bắt đầu kinh doanh Online là đây là một trong những lựa chọn kinh doanh hợp lý hơn, và phần lớn, có thể bắt đầu từ nhà.

Ngoài việc đảm bảo bạn đã đăng ký với tư cách là một tổ chức kinh doanh, tất cả những gì bạn thực sự cần là một văn phòng tại nhà (và thậm chí đó không phải là một yêu cầu nghiêm ngặt), một kết nối internet tốt và một số kinh doanh tuyệt vời.

Nếu bạn không chắc mình đủ khả năng để trở thành một doanh nhân, hãy làm bài trắc nghiệm của chúng tôi;  nếu không, hãy tiếp tục đọc. Hy vọng rằng một trong những ý tưởng được liệt kê dưới đây sẽ tạo được tiếng vang và đủ kích thích bạn tải xuống danh sách kiểm tra khởi nghiệp của chúng tôi — điểm tham chiếu đầu tiên của bạn khi bạn bắt đầu hành trình kinh doanh của mình.

Nhà văn tự do

Không có gì ngạc nhiên khi nhà văn tự do đưa ra danh sách các doanh nghiệp trực tuyến mà bạn có thể bắt đầu. Với sự gia tăng của Content marketing, người viết Online chưa bao giờ có nhu cầu nhiều hơn.

Để bắt đầu sự nghiệp của bạn, hãy thiết lập hồ sơ trên các trang web làm việc tự do phổ biến như UpworkFreelancer  và bắt đầu xây dựng danh mục đầu tư của bạn. Một trang web cũng sẽ rất cần thiết vì mọi người sẽ muốn xem bài viết của bạn được đối chiếu ở một nơi để họ có thể hiểu phong cách của bạn, chủ đề bạn đề cập và tất nhiên, tính cách của bạn.

Ngoài việc trở thành một nhà văn xuất sắc (và một biên tập viên giỏi), nếu bạn thực sự muốn trở thành một nhà văn tự do xuất sắc, bạn cũng cần phải là một nhà văn nhanh nhẹn. Để tìm hiểu thêm về nghề nghiệp này, hãy đọc bài viết này về cách trở thành một nhà văn tự do của Freelancers Union.

Nhà tư vấn truyền thông xã hội

Bạn có sở trường về mạng xã hội không? Nếu bạn là một nhà văn mạnh mẽ, sáng tạo và thích cập nhật các xu hướng truyền thông xã hội mới nhất, đây có thể là cơ hội hoàn hảo cho bạn.

Nhiều chủ doanh nghiệp hoặc không hiểu sự phức tạp của việc sử dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu và thu hút lượng người theo dõi trực tuyến trung thành, hoặc thậm chí không biết cách sử dụng mạng xã hội. Bằng cách cung cấp các kỹ năng của mình với tư cách là nhà tư vấn truyền thông xã hội, bạn có thể giúp các doanh nghiệp lập kế hoạch trò chơi truyền thông xã hội hoặc trực tiếp kiểm soát các tài khoản xã hội của họ và đăng cập nhật lên các nền tảng khác nhau.

Để tìm hiểu thêm về cách kiếm tiền với tư cách là nhà tư vấn truyền thông xã hội, hãy xem danh sách tài nguyên tuyệt vời này do Alexis Grant biên soạn và nếu bạn muốn trở thành chuyên gia truyền thông xã hội (ai không?), Hãy đọc hướng dẫn chuyên sâu tuyệt vời này của Ian Anderson Grey.

Nhà thiết kế web

Nếu bạn biết cách thiết kế trang web, bạn có cơ sở khách hàng rộng lớn tiềm năng, bao gồm các nhà phát triển trang web (nhiều người trong số họ có thể xây dựng trang web nhưng không thiết kế chúng) và chính các doanh nhân.

Nếu bạn có sở thích thiết kế nhưng không được đào tạo thiết kế web chính thức, bạn vẫn có thể gia nhập ngành với một chút giáo dục không chính quy và một danh mục đầu tư tốt. Trên thực tế, trong ngành này, danh mục đầu tư của bạn sẽ là tất cả – chứ không phải bằng cấp của bạn! Điều đó đang được nói, hãy đảm bảo chỉ giới thiệu tác phẩm tốt nhất của bạn.

Để tìm hiểu thêm về cách trở thành nhà thiết kế web, hãy xem kênh YouTube của Roberto Blake, kênh này bao gồm một số video tuyệt vời về cả thiết kế web và thiết kế đồ họa. Hãy nhớ xem Làm thế nào để trở thành một nhà thiết kế web, Thiết kế web có còn là một nghề tốt không? Làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp thiết kế web của riêng bạn.

Người thiết kế đồ họa

Tương tự như một nhà thiết kế web, nếu bạn có kỹ năng thiết kế logo, gói thương hiệu, đồ họa truyền thông xã hội, tài liệu quảng cáo, áp phích và các tài liệu khác mà các công ty và cá nhân thường xuyên yêu cầu, đây là một doanh nghiệp bạn có thể yêu thích. Bạn sẽ phải tự động viên, có mắt nhìn chi tiết và rõ ràng về việc đặt ra các kỳ vọng.

Một lần nữa, hãy xem các video của Roberto Blake về việc trở thành một nhà thiết kế đồ họa; bắt đầu với danh sách phát hoành tráng này. Trong những ngày đầu trước khi bạn có nhiều khách hàng, bạn có thể muốn xây dựng danh mục đầu tư của mình bằng cách cung cấp dịch vụ của mình trên các trang web như FiverrEtsy.

Tư vấn SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, thường được gọi là SEO, là thực hành tối ưu hóa các trang web, quảng cáo và nội dung Online khác để nó có nhiều khả năng được Google và các công cụ tìm kiếm liên quan chọn (và lý tưởng là xếp hạng cao).

Nếu bạn là người hướng tới dữ liệu và hiểu biết về internet, đây là một cơ hội nghề nghiệp tiềm năng tốt cho bạn. Đảm bảo xử lý tốt Google Analytics, vì bạn có thể sẽ sử dụng nó hết lần này đến lần khác.

Bạn không biết nhiều về SEO? Bạn có thể tìm hiểu thêm trên Moz, HmgSearch Lynda (truy cập có sẵn thông qua thư viện địa phương của bạn) và trên Search Engine Land.

Huấn luyện viên kinh doanh

Nếu bạn có sở trường giúp đỡ mọi người đạt được thành công thông qua huấn luyện, bạn có thể thích công việc này.

Thay vì được thuê làm nhà tư vấn để giúp mọi người giải quyết các vấn đề trong doanh nghiệp của họ, bạn sẽ giúp mọi người tìm thấy thành công bằng cách tập trung vào phát triển cá nhân. Điều này có thể bao gồm việc thành thạo việc quản lý thời gian, chấm dứt sự trì hoãn, cải thiện việc ra quyết định và cuối cùng, khiến khách hàng của bạn thực hiện hành động.

Bạn sẽ không đưa ra lời khuyên (đó là những gì một nhà tư vấn làm); thay vào đó, bạn sẽ giúp mọi người tự tìm ra cách thực hiện. Để tìm hiểu thêm, hãy xem khóa học này của Udemy về cách trở thành nhà huấn luyện kinh doanh, marketing hoặc cuộc sống, sau đó đọc bài viết này về cách trở thành nhà huấn luyện kinh doanh thành công (gợi ý: tất cả là về cách bạn đóng gói bản thân hoặc dịch vụ của mình).

Nhà phát triển ứng dụng

Theo báo cáo State of Mobile Web US 2015 của SimilarWeb, khoảng 56% lưu lượng truy cập của người tiêu dùng vào các trang web hàng đầu của Hoa Kỳ là từ các thiết bị di động. Và, do các ứng dụng hiện phổ biến hơn web di động, nên bạn nên cân nhắc việc kinh doanh Online này nếu bạn có kỹ năng viết mã.

Bán lẻ Online

Ý tưởng thành lập một cửa hàng trực tuyến có kích thích bạn không? Nếu vậy, bạn không đơn độc. Đây là một nghề ngày càng phổ biến, thậm chí còn dễ dàng hơn bởi máy chủ của các trang web sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quá trình.

Nếu có thứ gì đó bạn muốn bán, hãy đảm bảo biết cách thiết lập doanh nghiệp tại nhà, đảm bảo bạn có không gian để lưu trữ tất cả đồ đạc của mình và thiết lập một tài khoản Online với bưu điện để gửi thư dễ dàng nhất có thể. Bạn cũng có thể muốn xem xét việc bán kèm trên các trang web như eBay

Nếu không, hãy bắt đầu xem xét các nền tảng giúp bán hàng Online dễ dàng. Bạn có thể cân nhắc Shopify, BigCommerce, WixWeebly, mặc dù không nghi ngờ gì nữa, có rất nhiều người khác cho bạn lựa chọn.

Tất cả mọi thứ nói và làm, đây cũng là một trong những nghề có thể yêu cầu bạn phải có ít nhất một ít vốn khởi nghiệp vì bạn sẽ cần mua hàng tồn kho. Bạn cần tìm hiểu thêm về cách tiếp cận nguồn vốn hoặc xem xét bắt đầu kinh doanh phụ để bạn có thể tự kiếm được số vốn ban đầu đó.

Trợ lý ảo

Chúng tôi đã đề cập đến cơ hội nghề nghiệp này trong bài viết của mình về các doanh nghiệp tại nhà, nhưng đó cũng là một doanh nghiệp trực tuyến tuyệt vời. Có một số các nền tảng Online mà làm cho chạy một doanh nghiệp VA dễ dàng, bao gồm TaskRabbit, Zirtual, oDesk, PeoplePerHour và vân vân.

Nếu bạn siêu tổ chức và có thể thực hiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn có thể muốn sử dụng các kỹ năng của mình — trở thành trợ lý ảo cũng giống như trở thành trợ lý cá nhân hoặc bậc thầy nhiệm vụ. Các dịch vụ bạn có thể cung cấp bao gồm quản lý dự án, viết lách, làm việc vặt, thực hiện nghiên cứu, v.v. Danh sách thực sự là vô tận.

Nếu bạn quan tâm đến chủ đề này, hãy nhớ đọc Hướng dẫn trở thành trợ lý ảo của Amy Lynn AndrewsDanh sách kiểm tra trang web về trợ lý ảo của Sổ tay VA.

Nghệ nhân

Nếu bạn là người sáng tạo, khéo tay và có khả năng làm đồ handmade với số lượng lớn, bạn có thể chỉ muốn biến sở thích của mình thành một công việc kinh doanh.

Mọi người thích mua hàng thủ công và các trang web như Etsy phá bỏ các rào cản, giúp mọi người có thể dễ dàng bán đồ của họ với một khoản phí rất khiêm tốn. Nếu bạn có thể đan, may vá, thiết kế đồ họa, đóng gỗ, làm đồ trang sức, sơn, làm xà phòng, tạo ra các sản phẩm từ giấy, v.v., bạn có thể đang có một cơ hội kinh doanh hoàn hảo.

Để tìm hiểu thêm về việc bắt đầu kinh doanh Etsy, hãy đọc bài viết Cách bắt đầu một cửa hàng Etsy của chúng tôi , cũng như cuộc phỏng vấn này với nghệ nhân trang sức Stephanie Maslow, chủ sở hữu của Metalicious.

Người sáng tạo được bảo trợ

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà các nhạc sĩ, nhà làm phim, diễn viên hài và họa sĩ truyện tranh kiếm tiền trước khi họ kiếm được tiền lớn? Chà, ngoài các hợp đồng biểu diễn tại địa phương, giờ đây họ có các cơ hội trực tuyến để giúp họ nhanh chóng theo dõi con đường đến với danh tiếng và vinh quang — đại loại như vậy.

Các trang web như Patreon cho phép những người bảo trợ quan tâm đóng góp một khoản phí hàng tháng (để đổi lấy nội dung do nghệ sĩ / doanh nhân sản xuất) hoặc phí cho mỗi tác phẩm. Để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể làm cho mô hình này phù hợp với mình, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách sử dụng Patreon để bắt đầu kinh doanh  và xem các hồ sơ Patreon yêu thích của chúng tôi, những hồ sơ  này sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng hay. Nếu bạn đang muốn bắt đầu một công việc kinh doanh phụ Online, thì cái này có thể ở ngay đầu ngõ của bạn!

Theme: Overlay by Kaira
18/23 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội