9 lời khuyên về cách làm cho trang web của bạn trông chuyên nghiệp hơn

Ấn tượng đầu tiên tồn tại mãi mãi. Khi ai đó truy cập vào trang web của bạn, bạn nghĩ phản ứng theo bản năng của họ sẽ như thế nào?

Đây là câu hỏi bạn cần trả lời – trung thực nhất có thể! – để bắt đầu công việc làm cho trang web của bạn trở nên chuyên nghiệp và được tối ưu hóa cho các KPI cụ thể của bạn, bất kể chúng có thể là gì.

Bạn chỉ có một lượng thời gian rất hạn chế để có được ấn tượng đầu tiên – trên thực tế là dưới 8 giây – vì vậy tầm quan trọng của việc đưa trang web của bạn vào đúng hình dạng không thể bị phóng đại.

Khi người dùng truy cập trang web của bạn, điều đầu tiên họ nhận thấy là giao diện (thiết kế) và cảm nhận (UX). Thông điệp của bạn có nổi bật không? Có dễ dàng để biết vị trí bấm vào không? Các CTA có to và rõ ràng không? Một trang web chuyên nghiệp không chỉ trông tuyệt vời – nó còn hoạt động tuyệt vời, bằng cách cung cấp nội dung hấp dẫn, liên kết hữu ích và điều hướng trơn tru để khách truy cập của bạn có thể tìm thấy chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

Nếu người dùng truy cập vào trang web của bạn và ngay lập tức bị tắt bởi bố cục, thiết kế hoặc không thể làm những gì họ muốn, Content marketing của bạn chắc chắn sẽ thất bại. Trong nháy mắt, trang web của bạn có thể tăng vọt – hoặc sập và cháy.

Vì vậy, đây là 9 mẹo hàng đầu có thể giúp bạn tạo trang web mà bạn muốn có – và một trong những mẹo mà độc giả của bạn sẽ thích truy cập:

Điều gì làm cho một trang web trông chuyên nghiệp?

1. Thiết kế đầu tiên trên thiết bị di động: Đảm bảo tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động

Ngày nay, có nhiều khả năng khách truy cập trang web của bạn sẽ đến đó trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. Lưu lượng truy cập web di động đã vượt qua máy tính để bàn và nó đang tăng lên. Đối với chủ sở hữu trang web, tối ưu hóa cho thiết bị di động là rất quan trọng.

Tối ưu hóa thiết bị di động có nghĩa là phát triển trang web của bạn theo cách làm cho nó đáp ứng với nền tảng di động – nghĩa là, bố cục và thiết kế sẽ được điều chỉnh để phù hợp với kích thước màn hình nhỏ hơn của thiết bị di động và UX sẽ thoải mái và dễ dàng điều hướng trên thiết bị cầm tay nhỏ. Làm cho trang web của bạn đáp ứng trên thiết bị di động là điều bạn cần xem xét ngay từ đầu. Điều quan trọng là trang web dành cho thiết bị di động của bạn phải có cùng đặc điểm và nhận dạng thương hiệu như phiên bản dành cho máy tính để bàn, vì vậy, việc thiết kế trang web trên máy tính để bàn của bạn theo cách có thể dễ dàng và thoải mái cho thiết bị di động là rất quan trọng.

2. Xem xét Chatbots: Tích hợp trò chuyện tự động để thúc đẩy chuyển đổi

Các nền tảng nhắn tin hiện đang vượt trội hơn mọi loại ứng dụng khác – trên thực tế, 6 trong số 10 ứng dụng di động hàng đầu thế giới là ứng dụng nhắn tin. Vì vậy, việc các nhà marketing bắt đầu thực hiện điều này, sử dụng công nghệ nhắn tin để cung cấp dịch vụ khách hàng trực tuyến tốt hơn. Và câu trả lời là bot – cụ thể là chatbots, là công cụ nhắn tin trò chuyện tự động, dựa trên trí tuệ nhân tạo đang thúc đẩy chuyển đổi cao hơn. Khi bạn truy cập một trang web sử dụng chatbot, một cửa sổ trò chuyện nhỏ sẽ mở ra trên trang, nhắc bạn với các câu hỏi hoặc cuộc trò chuyện để thu hút và hướng dẫn bạn những gì bạn cần. Nhưng đó không phải là một đại diện khách hàng thực sự – đó là một bot, được lập trình để cung cấp cho bạn trải nghiệm dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Chatbots không chỉ dành cho doanh nghiệp lớn. Có rất nhiều nhà cung cấp chatbot mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng tạo, tùy chỉnh và triển khai chatbot trên trang web của mình. Hãy xem những ví dụ này để lấy cảm hứng.

3. Giảm thiểu thời gian tải: Giảm thời gian tải trang và tăng mức độ tương tác

Trang web của bạn trông chuyên nghiệp như thế nào không quan trọng. Nếu người xem cần đợi 10 giây để trang của bạn tải, bạn đã mất họ rồi. Các số liệu thống kê rõ ràng: theo Kissmetrics , thời gian tải trang web càng lâu, tỷ lệ bỏ qua trang càng cao. Ngoài ra, thời gian tải chậm sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng tìm kiếm trên Google của bạn, chôn vùi trang web của bạn giữa các thứ hạng thấp hơn trong kết quả tìm kiếm. Giống như SEO, thời gian tải trang sẽ bị ảnh hưởng bởi thiết kế và lập trình trang. Có nhiều cách để cải thiện tốc độ trang của bạn, chẳng hạn như tối ưu hóa mã, giảm số lượng chuyển hướng, tối ưu hóa hình ảnh, v.v. Hãy xem danh sách nhanh này từ Moz để biết thêm mẹo tăng tốc độ trang của bạn.

thời gian tải

4. Tùy chỉnh so với Thiết kế Mẫu: Chọn tùy chọn thiết kế tốt nhất cho nhu cầu và ngân sách của bạn

Một trong những quyết định bạn sẽ cần thực hiện khi xây dựng hoặc thiết kế lại trang web của mình là sử dụng thiết kế mẫu hay tạo thiết kế tùy chỉnh của riêng bạn từ đầu. Ngày nay, có một loạt các mẫu trang web và công cụ DIY đáng kinh ngạc giúp ngay cả những nhà thiết kế thiếu kinh nghiệm nhất cũng có thể dễ dàng tạo ra một trang web trông chuyên nghiệp.

Mặt khác, khi xây dựng một trang web tùy chỉnh, bầu trời là giới hạn. Thiết kế dựa trên mẫu sẽ không mang lại cho bạn sự tự do hoàn toàn mà bạn nhận được từ các trang web tùy chỉnh về thiết kế, bố cục, vị trí hình ảnh, số lượng trang, sử dụng các yếu tố độc đáo như video và hoạt ảnh tùy chỉnh cũng như chức năng tổng thể của trang web. Tuy nhiên, các trang web tùy chỉnh đang tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn, bao gồm cả thời gian, nhân lực – và ngân sách.

Vào cuối ngày, mỗi chủ sở hữu doanh nghiệp phải cân nhắc những ưu và nhược điểm của thiết kế mẫu so với tùy chỉnh và sau đó quyết định cái nào là tốt nhất cho nhu cầu của họ.

5. Quy tắc SEO: Làm cho người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy bạn trên các công cụ tìm kiếm

Được rồi, vì vậy chúng tôi biết rằng SEO không phải là thứ bạn có thể nhìn thấy, nhưng điều quan trọng là tạo ra trải nghiệm trang web tuyệt vời. Chiến lược SEO của bạn sẽ xác định mức độ dễ dàng (hoặc khó khăn) để khách hàng tiềm năng tìm thấy trang web của bạn trong quá trình tìm kiếm. Đừng mắc phải sai lầm marketing phổ biến là chỉ tập trung vào thiết kế trang web của bạn; thay vào đó, hãy đảm bảo xem xét trang web của bạn sẽ hoạt động như thế nào trên các công cụ tìm kiếm. Rốt cuộc, có ích gì khi có một trang web chuyên nghiệp, nếu không ai có thể tìm thấy nó? Vì vậy, hãy đảm bảo tập trung vào việc tạo tiêu đề SEO và mô tả meta cho tất cả các trang web của bạn.

Hãy nhớ rằng, chiến lược SEO của bạn sẽ có tác động trực tiếp đến nội dung và bố cục của trang web, vì vậy rất xứng đáng để bạn lập kế hoạch SEO trước khi bắt đầu nghĩ đến phông chữ và hình ảnh.

6. Đừng Sợ Phông Chữ: Thử nghiệm với những phông chữ thú vị, bắt mắt

Phông chữ Sans Serif không có các tính năng mở rộng có thể khó đọc trên màn hình máy tính. Trong một thời gian dài, các nhà thiết kế trang web có xu hướng chơi nó an toàn, sử dụng phông chữ Sans Serif để giữ giao diện sạch sẽ và trải nghiệm đọc trực tuyến dễ dàng. Bất kỳ phông chữ nào quá phức tạp hoặc bận rộn đều là lỗi cho các nhà thiết kế web.

Nhưng giờ đây, với độ phân giải màn hình được cải thiện nhiều, các nhà thiết kế đang tự do thử nghiệm các phông chữ thú vị, thú vị và bắt mắt. Phông chữ Serif đang trở lại trong thiết kế trang web và với hơn 43.000 phông chữ có sẵn cho web, chắc chắn không thiếu các thiết kế phông chữ trên mạng. Đừng ngại thử nghiệm với các kiểu và kích thước phông chữ, và bạn thậm chí có thể chọn phông chữ gạch chân, tô sáng và nhiều màu sắc – tất cả đều được dự đoán là những kiểu chữ hot trong năm nay. Hãy nhớ rằng phông chữ có thể thiết lập tông màu cho toàn bộ trang, vì vậy hãy đảm bảo chọn những phông chữ phù hợp với phong cách và văn hóa của công ty bạn, đồng thời dễ nhìn.

7. Video đã giết chết trang web tĩnh: Tăng mức độ tương tác và chuyển đổi với video tuyệt vời

Không có gì tránh khỏi – Video là vua. Đến năm 2019 , lưu lượng truy cập video sẽ chiếm 80% tổng lưu lượng truy cập internet của người tiêu dùng. marketing video đang là một xu hướng tăng vọt và không có gì lạ nếu xét đến hiệu suất và ROI ấn tượng của video trực tuyến. Quảng cáo video được quảng bá trên mạng nhà xuất bản toàn cầu của Outbrain đã thu được kết quả đáng kinh ngạc – 50% người xem đã xem toàn bộ video và tỷ lệ hoàn thành cao hơn 2,7 lần so với KPI đã đặt. (Lưu ý: Tính năng FOCUS chỉ khả dụng ở các vùng lãnh thổ cụ thể.)

Không có gì phải bàn cãi khi nói rằng trong thời gian chuyển động nhanh, theo định hướng trực quan này, video là một công cụ chuyển đổi cao, hấp dẫn và mọi trang web chuyên nghiệp nên bao gồm video như một phần của giao diện thiết kế.

8. Hình nền Bắt mắt: Làm cho trang chủ của bạn trở nên đáng nhớ

Hầu hết mọi người là những người học theo định hướng thị giác, thay vì những người học thính giác hoặc kinh nghiệm. Điều đó có lẽ giải thích một phần lý do tại sao 80% mọi người nhớ lại những thứ họ nhìn thấy, trái ngược với chỉ 20% nhớ lại những gì họ đã đọc. Đây là thông tin quan trọng cần ghi nhớ khi lập kế hoạch thiết kế trang chủ của bạn. Bạn sẽ sử dụng loại nền nào? Nó sẽ là một tông màu duy nhất với tiêu đề đậm nét hay một hình ảnh bắt mắt? Cho dù bạn chọn cái nào, hãy đảm bảo nó phù hợp với đặc điểm và mục đích riêng của doanh nghiệp bạn.

Trong khi chúng ta đang nói về sức mạnh của hình ảnh, hãy xem bài viết này giới thiệu 10 trang web công ty tốt nhất năm 2018: 9 trên 10 có hình ảnh lớn làm nền hoặc tính năng chính của trang chủ. Nếu danh sách này là bất cứ điều gì để đi qua, thì các hình ảnh nền đậm chắc chắn là IN!

9. Định nghĩa lại sự đơn giản: Giữ nó đơn giản nhưng làm cho nó thú vị

Không ai thích một trang web lộn xộn – nó khó nhìn và thậm chí khó điều hướng hơn. Trang web của bạn phải được giữ sạch sẽ và không lộn xộn, được tổ chức tốt và hướng người dùng đến chính xác nơi họ cần đến. Tất cả chỉ là vấn đề “ nhận thức trôi chảy ” – con người có những kỳ vọng về việc mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào và khi những kỳ vọng đó được đáp ứng, mọi người có nhiều khả năng cảm thấy thoải mái và hài lòng hơn.

Khi thiết kế trang web của bạn, hãy cố gắng mang lại trải nghiệm mà khách hàng của bạn mong đợi trong tiềm thức – nhưng đừng nhàm chán! Lắc nó lên một chút và thể hiện cá tính riêng của thương hiệu bạn. Ví dụ: có một xu hướng mới được đặt ra là ” chủ nghĩa tàn bạo ” cho phép các nhà thiết kế tự do phá bỏ các quan niệm truyền thống về thiết kế trang web và đi đến một cái gì đó khác biệt và phá vỡ quy tắc.

Mặt khác, ngay cả một thiết kế “tàn bạo” cũng nên duy trì những kỳ vọng nhất định. Các liên kết vẫn là các liên kết – và chúng được đặt ở những vị trí bắt mắt rõ ràng. Biểu tượng bánh hamburger vẫn có thể được sử dụng cho các menu thả xuống. Hãy đơn giản hóa nó, nhưng hãy biến nó thành kiểu đơn giản độc nhất của bạn. Kích thích và thu hút khách hàng của bạn trong khi làm cho họ cảm thấy thoải mái như ở nhà.

Phản ứng nội tạng của bạn là gì?

Đây là một điều khác cần xem xét: khách truy cập vào trang web của bạn sẽ có ấn tượng đầu tiên ngay lập tức sẽ quyết định sự thành công của trang của bạn. Nhưng bạn cũng có phản ứng nội tạng đối với trang web của chính mình và điều quan trọng là phải chú ý đến nó. Tất nhiên, sẽ khó hơn để đánh giá phản ứng của bạn khi bạn đã dành hàng giờ, hàng ngày, hàng tuần (hoặc thậm chí hàng tháng!) Để phân tích từng chi tiết nhỏ nhất của trang web. Đó là lý do tại sao bạn nên nghỉ ngơi thỉnh thoảng, hãy để nó yên trong một hoặc hai ngày, và sau đó trở lại với đôi mắt tươi tắn. Bạn sẽ cởi mở hơn để lắng nghe những gì ruột của bạn đang nói với bạn. Bạn cũng có thể tranh thủ bạn bè, gia đình và đồng nghiệp để đưa ra phản hồi của họ.

Và tất nhiên, khi trang web của bạn hoạt động, bạn sẽ cần theo dõi số liệu phân tích của mình để theo dõi hiệu suất của nó và liên tục thực hiện các điều chỉnh để tối ưu hóa nó. Nhưng đó là một câu chuyện cho một bài đăng blog khác …

Nếu bạn không phải là một nhà thiết kế web, tất cả những điều này có vẻ hơi quá sức. Nhưng hãy nhớ rằng, không có câu trả lời duy nhất cho thiết kế trang web tuyệt vời. Nghiên cứu những gì người khác đang làm là một cách để lấy cảm hứng và ý tưởng thúc đẩy quá trình thiết kế. Và miễn là bạn nhận thức được các yếu tố tạo nên một trang web được thiết kế tốt, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều khi làm việc với một nhà thiết kế và đạt được trang web bạn muốn.

Theme: Overlay by Kaira
18/23 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội