5 cách người viết content có thể lấy cảm hứng

Là một người viết content, sẽ có những thời điểm mà các từ dường như không thể hiển thị trên trang. Thật là bực bội và khó chịu, nhưng bạn yên tâm, không phải bạn đâu. Kiểu mệt mỏi nghề nghiệp này không phải chỉ có ở các nhà văn. Làm bất kỳ công việc nào trong thời gian đủ lâu, và bạn chắc chắn sẽ cảm thấy mệt mỏi.

Đúng vậy, công việc của bạn là viết – suốt cả ngày. Nhưng bạn có thể không viết đủ 8 giờ. Bạn cũng đang nghiên cứu, chỉnh sửa, nghiền ngẫm, hiệu đính, nhìn chằm chằm vào không gian (suy nghĩ của AKA), tham gia các cuộc họp, nói chuyện với khách hàng và đồng nghiệp hoặc nghỉ giải lao (rất xứng đáng!).

Tuy nhiên, điểm mấu chốt là thế này: bạn phải tạo ra một lượng sản phẩm viết nhất định, theo thời hạn. Điều này đòi hỏi một khả năng liên tục để khai thác sự sáng tạo của bạn, ngay cả khi bạn mệt mỏi, chán nản hoặc buồn chán. Đó là khi bạn cần một chút cảm hứng để giúp bạn chuyển các từ từ bất cứ nơi nào chúng ở bên trong bạn, lên màn hình.

Trong những năm qua, tôi đã phát triển một số cách để truyền cảm hứng cho bài viết của mình. Đây không phải là những việc tôi làm khi tôi đã kết thúc và cảm thấy muốn bỏ lại tất cả cho một sự nghiệp mới… Thay vào đó, tôi làm chúng thường xuyên, trong giờ làm việc và trong thời gian nghỉ ngơi. Hiệu ứng tích lũy tạo ra một nguồn cảm hứng mà tôi rút ra khi cần. Tôi hy vọng những mẹo này cũng sẽ giúp bạn:

Mẹo viết content đầy cảm hứng

1. Đọc – sâu và thường xuyên nhất có thể

Ý tôi không phải là chỉ đọc bất kỳ cuốn sách nào. Thay vào đó, hãy đọc một cuốn sách hoàn toàn mê hoặc bạn. Nơi bạn hoàn toàn lạc lối trong câu chuyện và không thể chịu đựng nổi khi nó kết thúc. Đây là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới và nó cũng rất hữu ích cho bạn với tư cách là một nhà văn. Khi bạn đọc sâu, bạn vô thức nội tâm hóa ngôn ngữ và cách viết của tác giả. Điều này sẽ giúp bạn giải phóng tiếng nói của chính mình.

Điều này đã xảy ra với tôi một vài lần, nhưng gần đây nhất là khám phá của tôi về tác giả người Úc gốc Anh Nevil Shute. Sau khi đọc và yêu thích những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của anh ấy ( A Town like Alice and On the Beach ), sau đó tôi bắt đầu đọc toàn bộ các tác phẩm đã xuất bản của anh ấy trong suốt 6 tháng. Mối liên hệ sâu sắc đó với văn bản của anh ấy đã mang lại cho tôi cảm hứng hàng giờ. Không phải vì tôi học ‘kỹ thuật’ của anh ấy hay cố gắng bắt chước phong cách của anh ấy, mà vì tôi hoàn toàn phục tùng lời nói của anh ấy và thế giới mà anh ấy tạo ra.

2. Đừng chỉ viết về nó, hãy làm điều đó

Là một người viết content, bạn không viết tiểu thuyết (mặc dù bạn có thể đang rảnh rỗi). Bạn đang viết về doanh nghiệp và sản phẩm của người khác. Đó là một thách thức, đặc biệt nếu bạn có nhiều khách hàng trong các ngành khác nhau. Điều này có nghĩa là bạn cần phải là một chuyên gia nhanh trong nhiều chủ đề (Internet, tôi yêu bạn!).

Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc, đó có thể là do bạn không thực sự biết mình đang viết về điều gì. Giả sử bạn đang viết blog về các tính năng của máy cắt cỏ tốt nhất trên thị trường. Nhưng bạn chưa bao giờ đẩy máy cắt cỏ, vì vậy bạn không thể thực sự nói từ kinh nghiệm. Những gì bạn nên làm?

Cắt cỏ! Bạn không có máy cắt cỏ? Đến hàng xóm của bạn. Sống trong thành phố? Ghé thăm công viên địa phương của bạn và nói chuyện với người làm vườn. Đã quá hạn chót và không còn thời gian cho công viên? Tìm kiếm trên internet để tìm các blog làm vườn và các cuộc thảo luận về máy cắt cỏ. Nếu bạn không thể viết nó, hãy làm điều đó. Nếu bạn không thể làm điều đó, thì hãy làm điều đó một cách gián tiếp. Bài viết sẽ trở nên tốt hơn nếu bạn không thử chút nào.

3. Duyệt qua tất cả các loại trang web từ

Đôi khi, nguồn sáng tạo của bạn cần một động lực khởi động để trôi chảy. Một trong những cách yêu thích của tôi để làm điều này là đi tiếp tuyến. Làm sao? Bằng cách tìm kiếm các trang web từ.

Tôi thường xuyên tìm kiếm các trang web để tìm thành ngữ và cụm từ, tên bài hát và lời bài hát, trích dẫn nổi tiếng, từ đồng nghĩa / trái nghĩa, và tất nhiên, từ điển và từ đồng nghĩa. Ngay cả các trang web từ điển vần điệu. Tôi nhập một từ hoặc các từ liên quan đến những gì tôi đang viết và xem điều gì sẽ xảy ra với tôi. Điều này thường truyền cảm hứng cho một cách suy nghĩ mới.

Đó là một kỹ thuật tuyệt vời nếu bạn đã viết nhiều về một chủ đề và cảm thấy thích thú với những ý tưởng và góc độ mới. Và nó rất vui! Tôi luôn học hỏi những điều mà tôi chưa biết trước đây, đó cũng là cảm hứng.

4. Đi ra ngoài thị trường ngách của bạn

Đôi khi, cách chữa cho việc không thể viết là viết nhiều hơn. Để lại những gì bạn đang làm và thực hiện một thử thách viết khác – một thử thách hoàn toàn nằm ngoài lĩnh vực bạn đang làm việc. Gần đây, tôi đã dành chút thời gian để dịch một bài hát nhạc pop của Israel từ tiếng Do Thái sang tiếng Anh. Lời bài hát rất thơ mộng, và không dễ để tìm được từ ngữ để truyền tải đúng ý nghĩa. Tôi vẫn quay lại nó đôi khi và thay đổi một từ ở đây hoặc ở đó.

Viết về một thứ gì đó hoàn toàn khác biệt sẽ tạo ra một cú sốc sáng tạo cho hệ thống của bạn và nó có thể chỉ là thứ truyền cảm hứng cho bạn cho một dự án khó khăn. Nếu không, hãy coi đó là đầu tư vào sự phát triển chuyên môn của bạn – sau tất cả, bạn vẫn đang rèn luyện cơ bắp viết lách của mình, điều này sẽ được đền đáp bằng cách nào đó trong tương lai.

5. Tìm cách kết nối với chủ đề

Đây có thể chỉ là phần quan trọng nhất của văn bản. Luôn viết từ trái tim. Nếu bạn chưa hiểu rõ chủ đề, hoặc không thể liên quan đến chủ đề cá nhân ở một mức độ nào đó, bài viết của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Vâng, điều đó áp dụng cho máy cắt cỏ, chỉ nha khoa, vi mạch và bất kỳ chủ đề nào khác.

Theo CEO Hiệp tại Hmgsearch: Bạn phải tìm và thể hiện sự thật của mình trong mỗi tác phẩm bạn viết – ngay cả khi nó chỉ là một hạt nhân.

Có thể bạn thực sự đánh giá cao những gì sản phẩm làm được hoặc bạn thích khách hàng và doanh nghiệp của họ. Với hầu hết tất cả các chủ đề, bạn chắc chắn có thể tìm thấy một số cách để kết nối, ngay cả khi nó cảm thấy căng thẳng. Nếu bạn thực sự, thực sự không thể tiếp cận với chủ đề này, hoặc nếu bạn thấy mình bị chủ động đẩy lùi, thì có lẽ tốt nhất bạn nên từ chối dự án. Bạn sẽ không làm cho bản thân hoặc khách hàng bất kỳ sự ủng hộ nào khi làm việc trong trạng thái ngắt kết nối.

Cảm hứng không chỉ là may mắn – nó còn là một thói quen. Cố gắng phát triển các thói quen hình thành cảm hứng phù hợp với bạn.

Tuy nhiên, đôi khi bạn đã thử mọi cách và dường như không có gì hiệu quả. Các từ là tốt và thực sự bị mắc kẹt. Sau đó, tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi và quay lại với nó sau. Thế giới sẽ tiếp tục quay nếu bạn chọn viết xong vào một ngày khác.

Và hãy nhớ, cũng như mọi thứ khác trong cuộc sống, điều này cũng sẽ trôi qua!

Theme: Overlay by Kaira
18/23 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội